Nhớ có lần mình bức xúc với một shop bán hàng online nên đã cáu kỉnh rồi than phiền miết với người yêu.

Nguyên ngày trời đã bận rộn, chỉ buổi tối mới có thời gian trò chuyện, vậy mà lúc đó mình để cho cảm giác bực bội lấn át, chỉ muốn lải nhải về sự bức xúc của bản thân mà không thèm tập trung khi người yêu chia sẻ về một ngày của ảnh.

Ấy vậy mà, khi nhận ra có vẻ mình sẽ không ngừng được thì “lão” ấy không những không tức giận mà còn có những cử chỉ khiến mình cảm động mãi và cứ cảm kích vì người yêu mình tâm lý tới vậy.

Lúc đó, ảnh đã ngừng cố gắng huyên thuyên về các chuyện ngoài lề để đánh lạc hướng mình, cũng như không bận tâm tới việc khuyên bảo gì nữa.

Người yêu mình chỉ đơn giản là tỏ thái độ đang lắng nghe mình nói, đồng cảm với những bực tức mà mình trải qua, không hề khó chịu chút nào hết.

Sau khi đã kiên nhẫn để mình nói xong, ảnh chỉ hỏi một câu mà khiến mình cảm động kinh khủng: “Vậy giờ em muốn anh làm gì cho em để em thấy dễ chịu hơn?”.

Nguồn ảnh: Unsplash

Ôi, nhớ những lần mới quen, hai đứa chưa hiểu ý nhau nên hễ mình than vãn là người yêu lại cố gắng phân tích vấn đề rồi đưa ra giải pháp, trấn an mình bằng các câu kiểu như “chuyện không tới mức như vậy đâu”, “có gì đâu mà”.

Lúc đó mình thì tức giận vì cảm giác “lão” ấy không chịu hiểu, không tôn trọng cảm xúc của mình nên càng tỏ thái độ không muốn lắng nghe gợi ý dù biết người yêu mình có ý tốt. Còn ảnh thì thất vọng, bực bội vì đã tìm cách giúp mà mình lại không chịu nghe, ảnh thấy mất tự tin vì không làm được gì cho mình.

Sau nhiều lần đem tới cho nhau sự thất vọng và ức chế như vậy, hiện anh người yêu đã hiểu: Khi cô gái của mình cứ than vãn về vấn đề gì đó MÀ KHÔNG XIN LỜI KHUYÊN thì mình chỉ đơn giản là lắng nghe và cảm thông thôi. Đừng có phán xét gì hết. Điều cô ấy cần lúc này chỉ là việc được “xả” ra hết những lo lắng, bất an, tức tối và muốn nhận được sự tôn trọng cảm xúc từ đối phương.

Điều đó đã khiến mình biết ơn anh rất nhiều.

Vì mình biết một người đàn ông kiên nhẫn lắng nghe “điệp khúc” than vãn không đầu không cuối, không biết những câu chuyện này có ý nghĩa gì cũng là một dạng thử thách. Thế nhưng vì anh chân thành với mình nên đã tìm cách để thấu hiểu người con gái anh yêu, rồi cố gắng thay đổi để chúng mình hòa hợp với nhau hơn.

Mình viết ra những dòng này vừa để nhắc nhở bản thân rằng đối phương trân trọng mình ra sao, mình cũng phải cố gắng hoàn thiện hơn để không phụ lòng ảnh, vừa để những cặp đôi nào đang gặp tình trạng như tụi mình trước đây có thể tham khảo thử để coi hiệu quả “hack” tình cảm lên mức “vô đối” cỡ nào.

Nhớ nè, người yêu bạn thật lòng sẽ đồng hành cùng bạn khắc phục những khuyết điểm của bản thân chứ không chê bai, càng không lấy đó làm cái cớ để đòi chia tay (Trừ khi bạn thật sự xấu xa và “hết thuốc chữa” nha).

Yêu thương,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.