About Joy

“Awareness is the first step in healing”.

-Dean Ornish-

 

Chào bạn,

Trước đây, mình thường tự hỏi vì sao mình mãi không hạnh phúc trong chuyện tình cảm, vì sao cuộc sống không diễn ra theo đúng ý mình. Mình ghen tị với những người có tình yêu viên mãn, công việc thuận lợi, tài chính dư dả vì trong sâu thẳm luôn có tiếng nói rằng mình không xứng đáng và không có khả năng để có những điều đẹp đẽ đó đâu.
Mình cũng đã từng không có niềm vui thật sự trong cuộc sống. Không biết được sinh ra trên đời để làm gì. Và đương nhiên là đã cực kỳ chán ghét bản thân.
Sau quãng thời gian thật dài “tồn tại” trên trái đất này, mình mới nhận ra rằng: À, hóa ra mình chưa hạnh phúc, chưa có được những gì mình muốn là do mình đã nhìn cuộc sống qua góc nhìn của ego (bản ngã/ cái tôi) và để nó kiểm soát, mình trốn tránh những tổn thương trong lòng, và đã không tin rằng mình có khả năng thay đổi thực tại.

Sống tỉnh thức, yêu tỉnh thức, là thứ nhiều người khuyên ta nên theo đuổi. Nhưng nguyên nhân bạn thấy nó quá “không thực tế”, “nói cho hay” là vì chưa biết cách áp dụng lý thuyết đó vào thực tế cuộc sống mà thôi.

Do vậy, “chiếc” blog nhỏ xinh này là nơi chia sẻ cách mình áp dụng nó trong cuộc sống thế nào, và đã đem lại cho mình những thay đổi, bài học gì. Như vậy sẽ giúp bạn thấy gần gũi và dễ hiểu hơn.

Mình tin rằng những vấn đề mình gặp phải là những vấn đề mà nhiều người cùng vướng mắc. Biết đâu khi đọc qua các chặng đường mình đã đi bạn sẽ tự tìm được câu trả lời bản thân đang tìm kiếm và rút ngắn được quãng thời gian mò mẫm trong “bóng tối” thì sao.

Thương chúc bạn những điều tốt lành.

💚(⋈◍>◡<◍)。✧♡
Joy – Tarot Chữa Lành