Chắc không ít người từng rơi vào trạng thái bế tắc trong công việc, tiền bạc. Nghỉ làm, tiền tiết kiệm thì cạn dần trong khi đủ thứ chi tiêu không thể cắt giảm. Ngày qua ngày tâm trạng cứ lo âu, bực bội, sốt ruột không biết tới chừng nào mình mới tìm được việc mới. Không dám ra ngoài, làm gì cũng phải tằn tiện hơn, đầu óc không nghĩ được gì khác ngoài nỗi lo về tiền, do vậy mà dễ cáu gắt với người khác hơn, ảnh hưởng luôn tới các mối quan hệ xung quanh.

Những gì nêu trên chính xác là hoàn cảnh của mình cách đây nửa năm. Sau khi nghỉ việc để “giải thoát” cho bản thân (có đề cập tới trong bài viết CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GÁI XÀM XÍ), mình hoang mang thật sự vì khi đó tìm kiếm việc làm khá khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đôi khi tuyệt vọng quá, mình lại nghi ngờ liệu có lựa chọn đúng không, trách cứ bản thân tự nhiên nghỉ việc làm gì, nhịn nhục chút là êm ấm rồi. Vì ngành mình làm trước đây không nơi nào nhận mùa Covid hết, mà làm việc mới thì làm gì bây giờ, đâu có kinh nghiệm.

Ngày nào trôi qua cũng nặng nề biết bao. Không dám nói chuyện với bạn bè luôn, vì biết có than vãn thôi thì có ích gì đâu, mà tám chuyện thì không có tâm trạng.

Rồi ráng xốc tinh thần lên, lập thời gian biểu, vừa tìm việc vừa trau dồi kĩ năng.

Nhưng,…

Vẫn lo, vẫn sốt ruột, học một kĩ năng đâu phải 1-2 tháng là xong, mà tiền thì sắp hết rồi. “Nội trong 1 tháng nữa mà không có việc mới là chết đói nha, vì nhà ngươi đi làm 1 tháng sau mới có lương lận đó”. Rốt cuộc là lo này chồng lo kia, tự mình rối mù và bế tắc.

Nhưng may mắn thay, không biết đưa đẩy thế nào, giờ ngẫm lại vẫn không thể nhớ được mình vì sao mà biết tới Luật Hấp Dẫn rồi học cách vận dụng nó.

Theo đó, mình đọc được một trong những cách vận hành Luật Hấp Dẫn là hãy biết ơn. Hãy cảm nhận lòng biết ơn thật sự ngay cả khi không còn đồng nào trong ví, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, đó là cách duy nhất để thoát ra khỏi mớ bòng bong hiện tại. Hơn nữa, nếu ta càng không biết ơn, những gì ta đang có sẽ rời xa ta, đến khi ta mất hết tất cả.

Mình hiểu rồi, hóa ra, mình kẹt trong tình huống khổ sở này là do mình đã sống vô ơn từ trước tới giờ. Mình có trí thông minh, có sức khỏe, có ông ty tiếp nhận để mình đi làm, nhận đủ lương hằng tháng, nhưng mình chưa bao giờ biết cảm ơn những điều đó hết. Mỗi khi bức xúc thì cùng đồng nghiệp nói xấu công ty, than phiền hoàn cảnh hiện tại rất ghê. Hèn gì mà bây giờ…

Nguồn ảnh: unsplash

Sau khi hiểu ra thì mình đã biết mình cần làm gì rồi. Và đây là việc mình làm mỗi ngày trong thời gian đó:

  • Trước tiên, ghi ra giấy ít nhất 10 điều tất cả những gì mình muốn cảm ơn công ty cũ, chỗ làm cũ vì các trải nghiệm, những gì mình học được, nhận được từ nơi đó. Đương nhiên là với lòng biết ơn thật sự, xuất phát từ trong tâm.
  • Thứ hai, ghi ra giấy ít nhất 10 điều tất cả những gì mà giai đoạn thất nghiệp này mang lại. Sau đó cảm ơn nó – đương nhiên rồi. Mình đã ghi tiêu đề cho nội dung này là “Những thứ tôi biết ơn do thất nghiệp”.
  • Thứ ba, liệt kê rõ ràng tất cả tiêu chí mình muốn ở công việc mới. Chúng ta không thể tìm được việc đúng ý nếu thậm chí còn không định hình rõ ràng được mình muốn làm việc như thế nào.
  • Thứ tư, NGƯNG THAN PHIỀN về tất cả mọi thứ dù là nhỏ nhất.
  • Thứ năm, tin tưởng.

Chỉ có vậy thôi, nhưng mỗi ngày, sau khi thực hiện nghiêm túc tất cả các bước trên, ngay cả bước khó nhất là TIN TƯỞNG, THẬT SỰ TIN TƯỞNG, mình đã bình tâm lại một cách lạ thường.

Có lẽ lúc đó do mình biết mình đang “chơi” đúng luật của Vũ Trụ và chắc chắn Vũ Trụ sẽ “fair play” với mình thôi.

Nhờ vậy mà mình bình thản làm những việc cần làm như vừa học cái mới, vừa dò coi ở đâu tuyển người có đáp ứng đủ tiêu chí như mình muốn.

Thật sự kỳ diệu khi chỉ khoảng 2 tuần sau, mình được nhận việc ở công ty đáp ứng được tới 90% những gì mình từng liệt kê ra ở bước thứ ba phía trên. Biết ơn, biết ơn lắm nha ông Trụ (Vũ Trụ) ới.

Thời gian đầu mới vô, không hiểu sao mình có cảm giác chắc chắn công ty này là nơi ông Trụ CHỌN cho mình. Cảm giác đó rất khó diễn tả. Trước mình nhận được lời mời phỏng vấn từ 3 công ty lận, nhưng mình chỉ thử sức với đúng công ty này. Và có điều gì đó mách bảo với mình rằng“hãy yên tâm, đây là nơi ta mang tới cho con, do vậy cứ TẬN HƯỞNG chỗ làm mới này đi”. Mình biết có thể đối với những bạn chưa tìm hiểu về Tâm Linh Vũ Trụ sẽ thấy khó tin nhưng thật sự đó là trải nghiệm của mình.

Ngày qua ngày, mình càng chắc chắn về thông điệp đã nhận được. Môi trường làm việc thật sự rất đúng ý mình, chế độ, lương thưởng đều rất tốt. Và bạn có tin không, khi Sài Gòn bước vào giai đoạn “Lock Down”, mình ĐƯỢC NGHỈ TẠM THỜI HƯỞNG TRỌN LƯƠNG. Cho đến giờ vẫn thấy mọi thứ thật sự quá kỳ diệu.

Trong khi có rất nhiều người công việc bấp bênh, lo lắng từng bữa ăn. Hoặc những người khác lại stress do phải xử lý hàng đống việc công ty tại nhà mà không được ra ngoài xả hơi. Thì đối với mình, đây giống như một đặc ân vậy. Xin lỗi, mình không cố ý nói là mình thích thú gì với hoàn cảnh của Sài Gòn. Nhưng hiện tại, mình vừa có rất rất nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, khám phá ra điều mình muốn thực hiện trong cuộc sống này, tự làm xong website nhacuajoyne,… lại vẫn tận hưởng được sự thoải mái, đủ đầy khi mình có khả năng mua lương thực, nhu yếu phẩm không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình. Hoàn toàn không có nỗi lo nào quá lớn. Mỗi ngày mình đều biết ơn sâu sắc sự may mắn tuyệt vời này.

Từ khi biết cách Vũ Trụ vận hành và tham gia đúng luật, mình đã hạnh phúc hơn rất rất nhiều.

Nếu muốn biết ngoài công việc, Vũ Trụ còn cho mình thêm những gì và cách mình thực hành trong những trường hợp đó thì bạn có thể đọc thêm 2 bài viết:

Mình hy vọng những bài chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có cơ duyên, động lực để tìm hiểu thêm về sự kỳ diệu của Lòng Biết Ơn, Luật Hấp Dẫn và cách vận hành nó. Từ đó, cuộc sống của bạn cũng sẽ rẽ sang hướng tươi sáng hơn.

Thương,

Joy.

P/S. Để tránh những ý kiến mình gặp trong 2 bài trước đại loại như: “Ngồi viết cảm ơn và cầu thôi mà được à? Ngồi chờ sung rụng mà được à?” thì mình giải thích thêm nè: LHD vận hành bằng cách thu hút những điều mình TIN đến với mình, bao gồm cả những lời chỉ dẫn là bạn cần LÀM gì để có điều mình muốn. Rồi từ những hướng dẫn đó, bạn mới đi từng bước tới với mục tiêu, trong quá trình đó Vũ Trụ sẽ hỗ trợ bằng cách tác động thêm các khía cạnh khác nữa. Ví dụ, mình cầu có việc làm, nhưng ngồi trơ trơ ra đó không dò Google để tìm việc thì làm sao ông “Trụ” cho hiện cái tin tuyển dụng đó ra để mình biết mà ứng tuyển đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.