Thay vì càng đằm thắm qua thời gian thì hầu hết các cặp đôi lại có xu hướng phai nhạt tình cảm dần. Họ không còn cảm nhận được cảm giác hào hứng lúc chuẩn bị hẹn hò, không còn thấy ngọt ngào khi bên nhau nữa.

Rồi từ lúc nào đó, họ xem sự hiện diện của nhau là “đương nhiên”. Không rời được vì quen rồi, hoặc vì ràng buộc nhau bởi trách nhiệm, nỗi sợ nào đó chứ không phải do hạnh phúc đắm say với tình cảm nữa.

Thế nhưng, ngược lại ở nhóm thiểu số, có những cặp đôi vừa duy trì được “mật ngọt” như lúc mới yêu, lại vừa xây đắp được sự gắn kết qua thời gian. Sự hiện diện của đối phương luôn là niềm hạnh phúc mỗi ngày trong đời họ.

Điều này không phải do đường tình duyên các cặp ở nhóm thứ nhất lận đận đâu nha. Vì nếu khiến cho phần lớn dân số thế giới đau buồn vì tình thì ông Cupid ác quá, không còn là “Thần” nữa rồi, mà là thằng cha đam mê “thọc gậy bánh xe” thì đúng hơn. Nhưng thực tế thì ổng đúng là “Thần” cho nên là…

Tất cả đều có “bí kíp” hết. Có điều “bí kíp” sẽ vô nghĩa nếu chỉ là lý thuyết thôi đúng không. Yên tâm đi, đây thật sự là những điều mình quan sát từ các cặp đôi hạnh phúc lâu năm, rồi “cắt tỉa” để ứng dụng cho bản thân, thấy hiệu quả nên chia sẻ cho mọi người nè.

Sweet Love. Nguồn ảnh: unsplash

1. ĐỪNG “ÁM” NHAU QUÁ NHIỀU

Nội dung này không bao gồm những cặp đôi thật sự bận rộn, có ít thời gian cho nhau.

Mình thấy rất nhiều bạn cứ hễ cầm được cái điện thoại lên là phải nói chuyện với người yêu cho bằng được. Hoặc cứ rảnh là nhất định phải gặp người yêu, nếu không là “giựn giựn giựn”.

Ôi, các bạn THẬT SỰ không còn gì khác thú vị hơn để làm sao?

Các bạn cho rằng yêu nhau nhiều nghĩa là phải dành hết thời gian cho đối phương?

Nghĩ lại đi nào. Thời gian đầu còn vui, chứ càng ngày cái việc “dính” lấy nhau miết như vậy chỉ khiến nội dung các cuộc trò chuyện giảm chất lượng, không biết nên nói gì cho hay, không có thời gian để đối phương kịp nhớ mình, mà mình thì lại vô tâm với bản thân, công việc và các mối quan hệ khác.

Đây cũng là lí do khiến nhiều cô gái bị người yêu chán, bị lạnh nhạt khi cứ đòi hiện diện trong đời sống của anh ấy. Hãy nhớ, khi bạn đánh mất thế giới riêng của mình cũng là lúc bạn mất đi sự hấp dẫn, thu hút.

2. SẾN CHÚT ĐI, NGẠI CHI

Mình thấy nhiều bạn xem cái việc “sến súa” như là điều gì đó tội lỗi thấy ghê lắm, chỉ cần nghe ai đó nói câu sến chút là trề môi cả thước và tuyên bố thẳng thừng rằng “đời này tao sẽ không bao giờ nói mấy câu như vậy, tao cũng không chịu nổi thằng nào nói với tao như vậy, mắc ói!” và… ừm, thực tế là sau này bạn ấy đã li dị chồng do cả hai “không chịu nổi nhau”.

Đương nhiên hết yêu là do nhiều nguyên nhân khác nữa. Nhưng với trải nghiệm của bản thân mình thấy rằng nói những lời ngọt ngào, thậm chí có phần hơi sến súa vừa không hại gì, mà lại còn giúp khơi dậy cảm giác yêu đương ở đối phương và ở chính bản thân mình rất nhiều luôn.

Các bạn có tin không, mình đã hô biến mối quan hệ hiện tại đang “nhạt như nước ốc” thành một “đại dương nước mắm” (ý là đậm đà đó ạ, dạ), kích hoạt cảm giác yêu thương của người yêu bằng những câu tương tự như này nè: “Anh yêu, có anh trong đời em vui/ hạnh phúc/ may mắn quá à. Anh là chỗ dựa bình an của em”.

Các bạn đoán xem sau khi nghe những câu như vậy “lão” nhà mình làm gì?

Này thì làm clip nhạc bằng hình của hai đứa, này thì gọi điện hát mình nghe, có bữa lại gọi điện nói thương nhớ mình,… “Người yêu tui dễ thương bà cố” – Ngày nào ảnh cũng cho mình những cảm nhận như vậy. Mọi người coi yêu nhau kiểu đó thì “nhạt” kiểu gì được.

3. “TƯƠNG KÍNH NHƯ TÂN”

Không chỉ với “vợ chồng” mà ngay cả người yêu với nhau cũng nên áp dụng điều này (đương nhiên nhỉ, là người yêu mà còn không tôn trọng nhau nổi thì làm sao có thể duy trì điều đó sau khi cưới).

Rất nhiều bạn nói rằng: “Yêu phải thoải mái, phải thể hiện phiên bản thật với người kia, yêu mà giữ kẽ này nọ khác gì người dưng”.

Đúng, không sai khi tình yêu thật sự là tình yêu giúp bạn dám bung xõa con người thật của mình. Nhưng nó không có nghĩa là bạn bám vào đó để cho mình cái quyền hời hợt, thiếu tôn trọng người mình yêu.

Tâm lý đa số là khi quá thân với nhau rồi thì lại không nâng niu người yêu như lúc cưa cẩm hay mới quen nữa. Nếu ban đầu bạn gồng mình, cố gắng thể hiện những hình ảnh lung linh nhất, thậm chí “khoác” lên người những thứ không thuộc về bạn. Thế nhưng, khi bạn đã có được thứ bạn muốn, thì lại trở nên thờ ơ, vô tâm, xem thường mối quan hệ này, thì liệu “phiên bản thật” của bạn có phải là “phiên bản tốt đẹp và nên giữ” hay không?

Nhiều cặp đôi sau khi “nhờn” rồi sẽ bắt đầu nói chuyện với người yêu cộc lốc, không chủ ngữ vị ngữ; Ra lệnh cho người yêu còn hơn phụ huynh người ta: Anh PHẢI thế này, em PHẢI thế kia; Có cặp còn xưng với nhau là “mày, tao”?; Tức lên là chửi thề vô mặt người yêu (Mình không nói bạn không được chửi thề, nhưng tối thiểu là đừng chửi vô mặt người yêu, okay?); Bắt chước phim Hàn rồi hở tí là tát đối phương bôm bốp; Có những bạn nữ đi hẹn hò còn không sửa soạn chỉn chu, tóc chưa gội, môi thì bong tróc có khi tóe máu,…

Ôi… Mình không nói những hành động trên là sai trái gì, nhưng nếu bạn muốn một mối quan hệ lãng mạn, ngọt ngào thì ít nhất cũng nên có động thái gì thể hiện là bạn XỨNG ĐÁNG với điều đó đi chứ.

Còn nếu bạn không muốn thì cũng không sao hết, nhưng nếu vậy thì ít nhất đừng chê bai, khinh thường người yêu mình nếu họ cũng xuề xòa, thô lỗ giống bạn. Đừng chạnh lòng khi thấy có những cặp đôi kiểu gì cũng thắm thiết với nhau được, còn bạn thì không có điều đó. Đừng tức giận nếu thấy đối phương bị cuốn hút bởi những người ngọt ngào, biết đầu tư cho sự lịch thiệp của bản thân hơn bạn.

Vậy nghen,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.