Qua một thời gian tư vấn cho các khách xem Tarot, mình nhận ra câu “đàn bà yêu bằng tai” tuy không đúng với 100% phụ nữ, nhưng cũng có thể nói là gần như đúng 90%, số còn lại là do từng “ăn hành” rồi nên giờ đã biết rút kinh nghiệm (trong phạm vi những trường hợp mình biết).

Nhiều trường hợp người đàn ông gần như không mất công sức nào, chỉ cần nói vài câu ngọt ngào, có vẻ hợp lý, và khi đạt đủ số lượng, đủ thời gian là phụ nữ bắt đầu nhớ nhung rồi yêu hồi nào không hay. Nhưng theo mình, phụ nữ tin và yêu chỉ bằng lời nói là khá mạo hiểm và thiếu tôn trọng với bản thân quá.

Để giải thích rõ hơn nghen. Đối với mình, đàn ông chỉ biết nói yêu mà không có, hoặc có rất ít hành động đi kèm lời nói là hoàn toàn không đáng tin.

? Chẳng hạn, nói yêu thì TỐI THIỂU cũng phải biết chủ động nhắn tin hỏi han, quan tâm bạn. Chứ không phải lần nào cũng là bạn tìm tới rồi họ mới trả lời, hay bạn chủ động 10 lần, thì họ mới được 1-2 lần.

? Nói thương thì khi bạn gặp khó khăn họ phải mở miệng đề nghị giúp đỡ, chứ không phải “im thin thít và lặn mất tăm”, hoặc chỉ biết nói vài câu có vẻ hay ho như “em cố lên nhé”, “em làm được mà”,…

? Nói nhớ thì phải gợi ý gặp nhau, chứ không phải toàn là bạn đòi gặp. (Trừ trường hợp đàn ông đang tạm thời kẹt tiền hoặc có sự cố nào đó trong cuộc sống)

? Nói muốn bên bạn thì phải biết chú tâm giải quyết những rắc rối xung quanh anh ta rồi đường đường chính chính rước bạn về nhà đàng hoàng, chứ không phải suốt ngày rượu chè, lông bông để những món nợ mãi chưa trả được rồi nói không có tiền cưới, hoặc miệng thì nói hết yêu “bà vợ sư tử” nhưng nhất quyết không chịu ly dị.

? Nói xem bạn là người quan trọng trong đời anh ta thì phải có rất nhiều những hành động chứng minh, chứ không phải chỉ biết nói yêu hay nói mấy lời biện hộ có vẻ tội nghiệp rồi… gạ “mần” mấy cái chiện người “nhớn”.

Nguồn ảnh: Unsplash

Mình không tiếp chuyện những chàng nào tranh luận theo kiểu “đâu phải cứ là đàn ông thì phải chủ động”, hay “tại sao hẹn hò thì phái nam phải trả tiền” đâu. Vì mình không có ý nói những điều đó là nhiệm vụ của phái nam. Nhưng ta đều biết điều hiển nhiên đó là, khi yêu thì cảm xúc dâng trào, thôi thúc ta quan tâm đối tượng của mình, muốn đem những điều tốt đẹp tới cho người mình yêu, và cho họ thấy họ đang được trân trọng như thế nào. Vì yêu nên ta cứ nhớ, rồi muốn gặp. Ừ cho là bận rộn, nhưng có ai lại không muốn hay không thể sắp xếp việc riêng, dành chút thời gian để trò chuyện và gặp gỡ người mình yêu?

Nên những hành động kể trên, đối với mình không phải để ta đôi co hơn thua, mà đó là những hành động TỐI THIỂU để chứng minh những lời yêu người đàn ông thốt ra.

Còn nếu một người đàn ông nào thật có cảm giác muốn sở hữu cô gái đó, nhưng chỉ muốn nói mà không bỏ công sức ra hành động, không muốn đánh đổi gì nhiều, thì điều anh ta yêu thật sự chỉ là bản thân anh ta mà thôi.

Ai chứ riêng mình thì không muốn dính vô những người chỉ biết nói ngọt. Vì bỏ công sức, tâm trí, thời gian ra để cung phụng người chỉ biết nhận thì chỉ là loại tình cảm một chiều, khó mà bền lâu được, và cũng là mình không tôn trọng bản thân mình, không biết mình xứng đáng với điều gì.

Mình xin nhắc lại quan điểm gần như xuất hiện trong các bài viết về chủ đề Yêu của mình. Đó là: Khi yêu thì cứ chân thành hết lòng, nhưng chỉ cần phát hiện ra đối phương không xứng đáng nữa thì hãy can đảm dừng mọi đặc quyền tốt đẹp mà họ đang hưởng NGAY LẬP TỨC. Vì bạn yêu người, nhưng cũng phải biết yêu thương bản thân bạn nữa chứ.

Để tham khảo thêm, bạn có thể đọc bài viết về việc mình “sàng lọc” người đàn ông bước vào đời mình như thế nào nha, vô link này nè.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Reader – Healer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.