Ta thường nghe sống là phải biết cho đi, vì “xởi lởi trời cho, so đo trời lấy”, khi biết cho đi cũng là khi ta tích những phước báu tốt đẹp.

Thế nhưng, ở vài trường hợp xem Tarot chữa lành với mình, các bạn than rằng đâu có đúng như vậy, vì đâu có nhận được những gì xứng đáng với sự cống hiến và trao đi của các bạn đâu.

Có nhiều nguyên nhân, nhưng ở bài này mình sẽ phân tích một điểm chung ở các trường hợp đó: Bạn không hiểu rõ ý nghĩa của việc cho đi và đang nhầm lẫn bản chất hành động của bạn.

Đầu tiên, xét về sự cân bằng năng lượng giữa việc cho – nhận, việc “cho” chỉ có thể đem các năng lượng tốt đẹp quay lại với bạn nếu nó thật sự xuất phát từ tình yêu thương thuần khiết và cái tâm thiện lành cho người khác. Còn nếu nó mang theo sự kỳ vọng, nỗi sợ, áp đặt, mong muốn khống chế,… Thì theo bạn, bạn sẽ nhận lại được điều gì?

Giờ nói tới động cơ thật sự của các bạn đây. Mình biết khi nói ra nó chạm tự ái lắm, nhưng như mình đã chia sẻ ở bài trước, muốn chữa lành thì chỉ có cách là đối diện với sự thật thôi.

Ví dụ nha: Có bạn rất tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác cả về thời gian, công sức hay tiền bạc. Bạn thà mệt chứ không dám nói “không”, thà chịu thiệt chứ không muốn người khác phiền lòng. Nhưng mình thấy bạn không “tốt bụng, tử tế” như bạn tưởng. Những gì bạn làm chỉ vì bạn có phần tự ti về bản thân, và trong vô thức, bạn đang hy vọng có được sự khen ngợi, công nhận từ người khác để được xoa dịu cho sự tự ti đó. Bạn càng ham muốn được công nhận từ việc phục dịch người khác, thì sẽ càng thu hút những người thích lợi dụng bạn. Vì bạn không cho đi tấm lòng tốt đẹp thật sự, mà chỉ xuất phát từ nỗi sợ, nên bạn chỉ nhận lại những thực tế phản ánh điều đó mà thôi.

Ở trường hợp khác, bạn “đóng vai” là người “biết tuốt”, nên muốn hướng người yêu/ gia đình tới những điều tốt đẹp đó. Chẳng hạn cố làm sao để công việc người yêu/ người nhà phát triển, làm sao để họ cũng có lối sống lành mạnh như bạn,… Tóm lại là một lòng muốn hỗ trợ người khác có cuộc sống sáng sủa hơn. Tuy nhiên mình lại thấy bạn chỉ đang muốn “uốn nắn” để những người xung quanh trở thành hình mẫu mà bạn mong muốn, để bạn thấy thoải mái khi cái tôi được thỏa mãn. Bạn tưởng rằng những gì bạn nói và làm là muốn tốt cho đối phương. Thực tế, bạn lại đang chỉ mong cầu cho mình, làm sao để bạn thấy an toàn và dễ chịu.

Ngoài ra còn vô số các trường hợp khác, bạn thử ngẫm xem sao nha.

Nếu cứ chìm đắm trong những ảo tưởng lung linh về bản thân mà không nhận ra bản chất thì bạn sẽ rất dễ mang tâm lý nạn nhân kiểu như:“Sao tôi sống hết mình mà toàn nhận lại những gì ba chấm không vậy nè”.

Mà mình không có ý châm biếm đâu nghen, vì mình cũng từng sống trong vô thức như vậy. Chỉ biết trách người thôi, chứ muốn tự trách cũng khó, tại… đâu có biết bản thân có vấn đề chỗ nào đâu (hihi).

À, mà bạn nào cũng gặp tình trạng như mình lúc trước, thấy đời “sai sai” mà không lý giải được tại sao thì book lịch xem Tarot Chữa Lành để gỡ rối nè. Tại nhiều khi suy nghĩ, hành động của bạn bị điều khiển bởi điều gì đó trong tiềm thức, chứ không phải như bông dâm bụt đỏ choé ngoài vườn nhìn phát là ra đâu.

Vậy nghen, chúc bạn an lành,

Joy.

P/S. Mình còn một bài viết khác có nội dung tương tự, mời bạn đọc để hiểu hơn hen: NGỘ NHẬN VỀ TÌNH YÊU VÔ ĐIỀU KIỆN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.