Mình không theo chủ nghĩa độc thân đâu. Khi có người phù hợp vẫn cởi mở tìm hiểu, thấy thiên thời địa lợi nhân hòa thì vẫn rất hạnh phúc mà bước vào hôn nhân với người đó thôi. Vậy nên điều mình muốn nói ở đây không để thể hiện rằng “tôi không cần kết hôn”, mà là “thật may vì đã không kết hôn từ mấy năm trước, khi đang ở phiên bản hoàn toàn chưa được chữa lành, thậm chí còn không biết chữa lành là gì”.

Qua từng giai đoạn chữa lành, càng hiểu được nhiều tổn thương bên trong và xoa dịu nó, mình càng nhận ra với phiên bản sống vô thức, vô minh của con người cũ, mình chắc chắn sẽ te tua lắm.

Ví dụ hen, trước đây mình là đứa rất nhu nhược, sẵn sàng hy sinh bản thân để đem tới điều tốt nhất cho đối phương mà không cần biết họ có trân trọng nó hay không. Giờ nghĩ lại mới thấy việc cống hiến mù quáng đã tự làm tổn hại bản thân tới mức nào, cũng đã giết chết cảm nhận đẹp đẽ về tình yêu thật sự trong lòng mình khi động cơ cho đi là vì mình không nhận thức được giá trị bản thân, không biết trân trọng bản thân và không biết mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn như vậy rất nhiều.

Nếu thời điểm đó mà kết hôn, chắc mình sẽ thành bà nội trợ đầu tắt mặt tối lo cho chồng con, đặt chồng con làm trọng tâm cuộc sống mà hoàn toàn quên mất việc chăm sóc bản thân, rồi suốt ngày cau có vì thấy không được bù đắp xứng đáng với những gì mình bỏ ra, dần thành người phụ nữ u uất, thích nói lời trách móc, cay độc. Còn ông chồng được phục vụ vô bờ bến như vậy sẽ không biết trân trọng công sức của vợ, mà coi đó là việc đương nhiên, sẽ khó chịu không hiểu vì sao vợ mình cứ than vãn miết như vậy, và ngày càng lạnh nhạt, thờ ơ hơn. Chưa kể thường ông chồng vô tâm, không biết trân trọng vợ cũng sẽ không mạnh mẽ bảo vệ vợ nếu có vấn đề xảy ra trong cuộc sống, chẳng hạn như mâu thuẫn giữa vợ và gia đình chồng chẳng hạn. Nói chung là đầy cảm xúc uất ức và bế tắc. Ôi còn nhiều vấn đề bất cập ở phiên bản ngày xưa của mình lắm, nghĩ thôi đã thấy kinh khủng rồi.

Đương nhiên nếu có duyên với tâm linh tinh thần thì mình sẽ biết những thăng trầm trong hôn nhân vẫn là những bài học để chữa lành. Có điều đang độc thân đây mà nhiều khi mình còn thấy các bài học phải cần quá chừng nhiều sức mạnh nội tâm mới giữ vững được ý chí hướng về sự lạc quan cùng niềm tin với Vũ Trụ. Nói chi khi kết hôn sẽ bị phân tâm bởi rất nhiều vấn đề phức tạp, chắc chắn không có được nhiều thời gian để thư giãn đầu óc và tịnh tâm như hiện tại. Lúc đó vừa phải tập yêu lại bản thân, vừa phải học cách vị tha, chấp nhận sự khác biệt của chồng, con, gia đình chồng. Tóm lại giống như “học dồn” ý, độ khó tăng lên gấp nhiều lần.

Ngày xưa mình đã từng rất nôn nóng kết hôn. Giờ nghĩ lại đó chỉ là sự mù quáng và lôi kéo của ego mà thôi. Thật hên khi nhận ra có điều “sai sai” mình đã dứt khoát bước đi.

Hiện tại, mình vẫn thích thú với cuộc sống hôn nhân, nhưng không cố gắng kiểm soát hay nôn nóng nữa. Mà với hiểu biết từ trải nghiệm đã qua, mình tin tưởng vào sự sắp xếp và tiến trình của Vũ Trụ.

Trước khi một người được gọi là “chồng” xuất hiện, mình thoải mái tận hưởng khoảng thời gian tự do, chỉ cần đặt bản thân làm trọng tâm để tiếp thu những bài học về hạnh phúc, bao dung, và biết ơn với chính bản thân. Khi Vũ Trụ thấy rằng mình có nền tảng vững chắc ở level “yêu bản thân lành mạnh” rồi, thì sẽ đưa tới người đồng hành để mình và người đó tiếp tục học ở level cao hơn “yêu người khác lành mạnh”, đúng với tinh thần yêu thương của Vũ Trụ.

Gửi lời cảm ơn với mỗi nhận thức tiến bộ mới mẻ mà mình nhận ra mỗi ngày.

Joy.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Chữa Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.