Nhiều người sẽ tìm tới Chữa Lành khi thấy nặng lòng về vấn đề nào đó. Họ mong sau buổi làm việc sẽ thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

Còn mình thì thấy… hên xui à nha, nếu mang suy nghĩ đó coi chừng bạn bị hụt hẫng nghen.

Đồng ý là Chữa Lành thành công sẽ giúp bạn được gỡ rối, nhờ đó mà nhẹ nhõm hơn. Nhưng còn phụ thuộc vào mức độ cởi mở và cái tôi (ego) của bạn đang hoành hành cỡ nào nữa.

Với mình, Chữa Lành không phải là đem tới những niềm vui nhất thời bằng cách trốn tránh “sự thật mất lòng”, để rồi sau này rơi vào vòng lặp tương tự thì lại thấy bế tắc. Thay vào đó, ta phải nhìn thẳng vào bản chất vấn đề, rồi dựa theo đó mới tìm cách để cân bằng lại những bấp bênh, và bạn sẽ nuôi dưỡng được sức mạnh nội tâm và có bình yên tự thân.

Ví dụ nha, bạn hỏi vì sao người yêu cũ đòi chia tay. Nếu muốn xoa dịu, an ủi bạn theo kiểu niềm vui nhất thời, mình sẽ đơn thuần là nói “do người đó đứng núi này trông núi nọ, không có sự biết ơn với những gì mình có. Ai cũng là cá thể tốt đẹp duy nhất, nên bạn hãy tìm người nhìn ra được sự độc nhất đó của bạn”. Nếu nghe điều đó bạn sẽ thấy hài lòng đúng không?

Nhưng nếu theo kiểu nhìn vào bản chất, mình sẽ nói rằng “đồng ý là người kia có vấn đề vì không biết trân trọng thứ đang có. Nhưng ở bạn cũng vậy, bạn quá ương bướng và ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới cho bản thân. Do đó khiến người kia thấy ngột ngạt và họ nhận ra bạn không phải là người đồng hành phù hợp. Ngay cả bạn cũng nên xem lại bạn yêu đối phương hay là yêu hình mẫu lý tưởng nào đó bạn đặt ra rồi áp đặt lên người yêu cũ. Như vậy việc họ bỏ đi thực chất là giải thoát cho cả hai, vân vân”.

Nguồn ảnh: Healing crystals – Unsplash

Đó là sự khác biệt giữa việc nói qua loa bề mặt, và việc nhìn vào “sự thật”. Nếu nói những gì bạn MUỐN nghe thì đọc bài rất nhanh, lại dễ lấy lòng bạn nữa. Tuy nhiên như vậy là hại bạn, vì bạn sẽ không chịu đối diện với góc tối trong tính cách của bản thân. Nên mình chọn cách nói những thứ bạn CẦN.

Sẵn đây mình xin cảm ơn tất cả những khách hàng tới với mình bằng sự cởi mở, vì dù mình nói thẳng bằng những câu “khó nghe” như vậy, nhưng mọi người vẫn chấp nhận và thấu hiểu. Nếu trong một trường hợp khác, có lẽ người nghe sẽ rất tức giận vì cho là mình đang công kích họ, chứ không nghĩ là mình chỉ đơn thuần “đọc” ra vấn đề mà họ cần đối diện. Theo mình, có Chữa Lành hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chịu hạ cái tôi xuống mà chấp nhận những góc khuất của bản thân. Nên càng chịu mở lòng, thì bạn càng thấy có kết quả. Còn nếu tới với mình bằng tâm thế muốn được xoa dịu cái tôi thì coi chừng stress hơn đó nghen ?

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Reader – Healer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.