Không ít người hỏi mình câu trên, đa phần là băn khoăn vì “đã có người mới rồi mà”, hoặc day dứt vì nhớ nhung tràn về,… Nói chung là làm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của bạn.

Mình trả lời ngắn gọn nè: Người yêu cũ là quá khứ. Hạnh phúc thì chỉ có ở hiện tại, hãy trân trọng người yêu/ người phối ngẫu hiện tại của bạn thôi. Mình trả lời câu trên bằng cách nêu ra khác biệt giữa người sống trong vô thức (sống dưới sự chi phối của ego) và người sống tỉnh thức hen:

?Người sống trong vô thức – Tập trung vào hình ảnh và câu chuyện mà ego “dệt” ra.

Ví dụ: Ôi sao lại mơ thấy ảnh về nắm tay mình nhỉ. Liệu có phải điềm báo ảnh sắp quay lại không? Sao thời gian qua lâu rồi mà mình thi thoảng vẫn nằm mơ, không lẽ mình còn yêu sao, không lẽ ảnh thật sự là linh hồn tri kỉ dành cho mình sao? Có lẽ mình nên tìm cách để kết nối lại thôi, vân vân mây mây.

?Người sống tỉnh thức – Tập trung vào cảm xúc để vỗ về Đứa trẻ bên trong và nhận diện những tổn thương chưa được chữa lành.

Ví dụ: Mình đang cảm thấy thế nào về giấc mơ này?

Trước hết, là đau lòng. Vậy vỗ về đứa trẻ bên trong để xoa dịu nó: “Thương em lắm, em muốn nói điều gì, chị nghe nè, nếu muốn khóc thì cứ khóc, xin lỗi vì chị chưa lắng nghe em đủ”.

Thứ hai, là hối tiếc. Vì sao mình có cảm giác này nhỉ. Do mình chưa nhận ra được bài học cho mối liên kết đó + do mình chưa yêu bản thân/ chưa biết ơn trọn vẹn người thương hiện tại nên ego mới có cơ hội để thêu dệt những câu chuyện đầy “drama” trong đầu mình (Chuyện kiểu gì thì tùy cá nhân, ai trong cuộc thì chắc hiểu há). Chẹp, chúng mình thường bị hấp dẫn bởi mấy thứ mang tính “drama” mà. Đây không phải là tình yêu cho người cũ nên mình không bận tâm về họ. Mình chỉ tập trung dành thời gian tĩnh tâm để chữa lành tổn thương được phản ánh trong giấc mơ đó thôi.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Chữa Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.