“Không hiểu sao mình đã dùng nhiều phương pháp chữa lành rồi nhưng vẫn vật vã quá chừng, vẫn thấy lạc lõng và mất kết nối với bản thân”.

Có bạn đã hỏi mình như vậy, cũng là câu mình tự hỏi bản thân ở giai đoạn mới bước vào hành trình chữa lành.

Mình sẽ trả lời câu hỏi trên dựa vào kinh nghiệm và cảm nhận cá nhân của mình nha. Theo mình, có hai nguyên nhân chính:

Thứ nhất, do bạn đang hiểu sai bản chất của việc chữa lành. Bạn tưởng rằng chữa lành chỉ như vài kỹ thuật hay cách thức làm sao đó để gạt bỏ đi các cảm xúc tiêu cực, để quên đi các kí ức đau buồn và ám ảnh. Nếu cứ mang suy nghĩ đó, mình nghĩ dù có thực hành hàng trăm phương pháp hỗ trợ chữa lành đi nữa thì bạn vẫn giậm chân tại chỗ mà thôi.

Bạn nên hiểu bản chất của việc chữa lành nghĩa là tập cách đối diện, nhận diện, chấp nhận các cảm xúc tiêu cực của bản thân. Sau đó là lý giải để thấu hiểu vì sao những cảm xúc đó lại trỗi dậy và rồi dùng tình yêu từ sự thấu hiểu để CHUYỂN HÓA nó. Nghĩa là, bạn nên chấp nhận và ôm ấp các nỗi khổ niềm đau, những “góc tối xấu xí” như khi bạn yêu thương một bé cún con, hay một đứa trẻ, chứ không phải kiểu: “Ối, lại tới nữa rồi hả, xùy xùy, biến đi giùm cái!”.

Có thể hiểu đơn giản rằng chữa lành là cân bằng cảm xúc, bằng cách chấp nhận và “giải phóng” những năng lượng tiêu cực bên trong bạn. Để dù có đối diện với những thứ từng làm bạn tổn thương đi nữa thì bạn vẫn thấy bình thản, thậm chí là có sự biết ơn với điều đó. Chứ không phải là tránh né để cố quên, hay cố kìm nén đâu.

Với lại, chữa lành không phải là những mẹo, hay phương pháp để bạn “hack” phát là xong. Mà nó là cả một QUÁ TRÌNH, nghĩa là bạn giải quyết xong vấn đề này, thì sẽ tới vấn đề khác. Hoặc nếu một vấn đề chưa giải quyết xong, thì bạn còn phải “hội ngộ” nó vài lần nữa. Do đó, nếu sau một thời gian chữa lành và thấy đã ổn rồi, nhưng sau đó lại tiếp tục dao động, tiếp tục mất kết nối với nội tâm thì là chuyện hết sức bình thường. Có điều qua mỗi giai đoạn, bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ, thông thái và biết cách để sớm lấy lại cân bằng nhanh hơn, nên cứ yên tâm nha.

Còn một lý do phổ biến nữa khiến bạn thấy việc chữa lành không có hiệu quả thì mình sẽ giải thích ở phần hai, bạn chờ nghen.

Yêu thương,

Joy.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Chữa Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.