“Say nắng cũng là cảm xúc, mà cảm xúc thì đâu phải thứ điều khiển được, nên lỡ mình hay người yêu có lỡ say nắng người khác thì cũng có thể bỏ qua, miễn là phải biết điểm dừng”.

Đó là suy nghĩ của mình ngày trước. Nhưng ở hiện tại, mình thấy cách nghĩ đó hoàn toàn không phù hợp với mình nữa.

Vì với mình, say nắng hay đặt tơ tưởng tới người khác trong khi bản thân đã có người thương chứng tỏ trong tâm mình là người không biết hài lòng với hiện tại, không thật sự trân quý và trân trọng người thương bên mình. Do đó, tiềm thức sẽ như cái “rada” hoạt động ngầm để dò tìm đối tượng phù hợp hơn. Và khi dò trúng người (có vẻ) mang những đặc điểm mà mình đang cần và muốn, thì sẽ tạo ra cảm giác say nắng thôi. Say nắng là tiền đề cho những suy nghĩ và hành động trái với lương tâm và đạo đức, vì đã để bản thân bị cuốn vào cảm giác say nắng, chứng tỏ mình cũng chưa có sự tu dưỡng đủ, vậy thì có mấy ai mà thắng được cám dỗ?

Mình nhận ra là khi đã đặt cái tâm, cái ý định yêu chân thành và chung thủy chỉ với một người, thì dù mối quan hệ đó có những thứ khiến mình không hài lòng đi chăng nữa, mình vẫn đủ kiên nhẫn để cùng đối phương cải thiện tình hình và phát triển bản thân hơn. Có những điều không thể thay đổi thì bản thân vẫn đủ bao dung để chấp nhận (đương nhiên là vẫn phải có giới hạn và mình chỉ có tâm thế như vậy với MQH tình cảm lành mạnh mà thôi).

Khi thật sự đặt ý định chỉ gắn bó với một người, mình nhận ra là tình cảm sẽ ngày một sâu sắc và dạt dào, tâm trí chỉ để vun vén cho MQH ngày càng tốt đẹp, thời gian còn lại là dành cho bản thân và những khía cạnh khác của cuộc sống, chứ rảnh rỗi đâu mà có thể để tâm tới người khác, và vì tâm trí chỉ tập trung vào một số thứ nhất định như vậy thì đâu còn “kẽ hở” cho những suy nghĩ vu vơ len lỏi vào. Nhận thức được điều này thì mình không còn đóng vai nạn nhân nữa, không còn đổ lỗi cho “cảm xúc là thứ không điều khiển được nữa”.

Cũng nhờ có nhận thức như vậy, mình đã thay đổi giới hạn của mình dành cho người yêu/ chồng của mình: Mình tuyệt đối không tha thứ nếu họ có say nắng ai khác VÀ để mình phát hiện ra. Có chữ “VÀ” là vì tâm trí của người bình thường không phải lúc nào cũng đủ mạnh để chiến thắng bản ngã. Tuy nhiên, người đồng hành với mình phải là người có đủ sự thông thái và tình yêu dành cho mình để chiến thắng được những cám dỗ đó ngay từ lúc nó chỉ là một hạt đậu. Chứ nếu để mình phát hiện ra thì nghĩa là nó đã nảy mầm rồi, chứng tỏ người đó không đạt tiêu chuẩn sàng lọc của mình.

Có thể bạn nghĩ sao mà mình khó tính khó chịu vậy. Ừm, nếu bạn muốn sống dễ chịu hơn mình thì vẫn được mà.

Chỉ là mình thấy bản thân mình có kỷ luật và sự tu dưỡng, mình hết lòng trao đi những điều tốt đẹp nhất cho một người thì mình có quyền đòi hỏi và xứng đáng với người biết cách sống và yêu thiện lành như vậy. Mình cũng không sợ nếu chia tay người không xứng đáng thì không tìm được người tốt hơn, vì bản thân mình đang là nhân chứng cho việc yêu trong tỉnh thức nè. Chắc chắn ở đời cũng có người sống như vậy, thậm chí là còn có sự sáng suốt, thông thái, bao dung hơn mình.

Còn nếu say nắng vì vốn MQH đã quá tàn lụi hay độc hại thì sao? Nếu vậy thì bạn hãy can đảm bước ra MQH đó, rồi hãy hiên ngang tới với người hợp với mình hơn. Chứ cứ nửa nạc nửa mỡ sẽ chỉ khiến bạn tạo nghiệp cho bản thân mà thôi.

Vậy hen,

Joy.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Chữa Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.