Mình thấy đây là câu mọi người hô hào rất nhiều để động viên tinh thần cho bản thân hay cho người khác.

Đây là một câu khá hay nhưng mình sẽ phân tích nó ở bài khác.

Vấn đề mình muốn nói ở bài này là cách mọi người hiểu và vận dụng nó.

Không ít trường hợp hiểu rồi truyền dạy cho người khác rằng: “Năng lượng càng cao, tiền đổ về càng nhiều”. Chấp nhận, nhưng thiếu ý. Cũng chính vì hiểu không đủ, nên có rất nhiều người hỏi những câu như: “Làm sao để LUÔN có năng lượng tích cực?”, “Làm sao để LUÔN giữ được mức năng lượng cao?”,…

Và để giải quyết các câu hỏi trên, phần đông chúng ta tìm cách tự “tẩy não” bản thân bằng phương pháp “khẳng định tích cực” cũng với tình trạng “chỉ hiểu một phần” nốt. Chẳng lạ khi không có mấy người biết đó là con dao hai lưỡi.

(Lưu ý, mình không phủ nhận sự hiệu quả của phương pháp này, hãy đọc bài với tinh thần cởi mở và nhìn nhận đúng vấn đề người viết muốn truyền tải).

Giờ mình phân tích theo cách vận hành của Luật Hấp Dẫn. Hiểu nôm na là “mây tầng nào gặp mây tầng đó” hen. Ví dụ, bạn càng lo sợ điều gì, thực tế sẽ càng thu hút những trải nghiệm mang tới cho bạn các cảm xúc tương tự như vậy.

Khi bạn đọc đi đọc lại câu: “Tôi là người giàu có, tôi là nam châm thu hút tiền bạc, tiền sẽ về ào ào với tôi,…”. Nhưng thực tế đang nợ ngập đầu/ xe hư chưa sửa nổi/ học phí của con tới hạn không có tiền đóng,… Thì trong thân tâm bạn có THẬT SỰ TIN “tôi là người giàu có” nổi không?

Bạn CỐ nói ra những câu đó vì bạn HY VỌNG mình sẽ có tiền, xuất phát từ việc bạn thấy mình THIẾU tiền, bạn SỢ rằng nếu không có tiền thì mình sẽ bị cái này, hay cái kia. Tóm lại, việc lặp đi lặp lại những câu nói xuất phát từ sự THIẾU THỐN mà không phải từ CẢM NHẬN ĐỦ ĐẦY thì bạn nghĩ bản thân sẽ thu hút điều gì?

Bạn hiểu đơn giản rằng: “năng lượng cao = tiền về ào ào”, rồi mải miết tìm những phương pháp giúp giữ bản thân LUÔN TRÀN TRỀ NĂNG LƯỢNG, LUÔN TÍCH CỰC thực chất cũng xuất phát từ những cảm nhận như trên, mà không nghĩ rằng nó có hợp lý hay không.

Để phân tích cho đầy đủ những điều mình nói thì sẽ rất dài và phức tạp, do liên quan tới nhiều vấn đề. Vì vậy, mình để những câu hỏi gợi mở phía dưới cho những ai quan tâm thì tự tìm hiểu nha:

  1. Bạn hiểu như thế nào về định nghĩa “cảm xúc tích cực” và “cảm xúc tiêu cực”? Theo bạn có nên triệt tiêu “cảm xúc tiêu cực” không? Vì sao?
  2. Bạn hiểu gì về “tích cực độc hại”?
  3. Luật Hấp Dẫn vận hành dựa trên điều gì?
  4. Đọc/ nghe các câu khẳng định tích cực có tác dụng khi nào?
  5. Tiềm thức là gì? Tiềm thức tương tác như thế nào với Luật Hấp Dẫn?
  6. Trong câu “Năng lượng = ngân lượng”, “năng lượng” nghĩa là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nó chưa?

Thực hành thứ gì đó mà không có đủ kiến thức và nhận thức về nó là rất nguy hiểm. Chưa kể, lỡ thực hành với sự thiếu hiểu biết, bạn vô tình “rước” vào thân những chuyện không mong muốn thì lại mất niềm tin vào các quy luật Vũ Trụ, chẳng phải sẽ rất đáng tiếc hay sao?

P/S. Nếu bạn nào cảm thấy tự nghiên cứu những điều trên quá khó hiểu, và mơ hồ về cách vận dụng chúng vào trường hợp của bản thân thì “book” lịch xem Tarot – Chữa lành với mình nha =))

Thân chào,

Joy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.