Hẳn mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau về Tarot dựa vào sự trải nghiệm cá nhân với nó. Vậy nên, nếu chỉ đơn thuần là tranh cãi để xem cái tôi nào mới là đúng thì không phải mục đích của mình.

Vì vậy, ở đây mình sẽ không phân tích về kiến thức tâm linh, mà đơn thuần chỉ là kể về trải nghiệm riêng của mình với bộ bài.

Mình đã từng nghĩ Tarot là một thứ “bullshit”, nhảm nhí, không có căn cứ.

Nhưng rồi lại tiếp cận nó trong những thời điểm thấy bế tắc, vì mong biết trước được tương lai, mong tinh thần mình sẽ được giải thoát khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn khi mình “thấy” được những gì sẽ xảy ra.

Có điều, mình nhận ra, chỉ biết trước kết quả cũng không giúp mình được gì hết. Nếu bài ra dự đoán là chuyện đúng theo ý mình, thì cũng vui đó, nhẹ nhõm đôi chút, nhưng vẫn có chút thấp thỏm vì không biết có thật như vậy không. Còn nếu bài ra theo hướng mình không muốn, thì lại càng lo sợ, chán nản hơn.

Và rồi, qua quá trình tìm hiểu về năng lượng và các quy luật Vũ Trụ, mình hiểu được một sự thật rằng: Không có bất kỳ một tương lai nào CHẮC CHẮN sẽ xảy ra. Thứ “tương lai” mà bạn “thấy” là điều được DỰ ĐOÁN CÓ THỂ XẢY RA NHẤT dựa trên năng lượng, quan hệ Nhân Quả hiện tại của bạn.

Đã như vậy thì ta có thể hiểu, tương lai luôn có muôn vàn khả năng có thể xảy ra.

Vì vậy, việc “bói” bài để giải trí thì được, nhưng nếu muốn dùng để giải quyết mọi gốc rễ của khổ đau, được xoa dịu tinh thần, tìm thấy sự bình yên, nhận diện được những thứ gây ra đau khổ cho bản thân thì với mình, không phải là phương án.

Nguồn ảnh: Unsplash

Thế nhưng, mình vẫn yêu Tarot. Vì mình phát hiện ra ngoài “chức năng coi bói”, Tarot còn là công cụ để mình thấu hiểu bản thân hơn.

Mình nhận dạng và lý giải được những cơn giận, nỗi buồn xuất phát từ sự đau đớn, tổn thương nào trong những chuyện mình đã trải qua. Có khi là từ thời thơ ấu ngày xửa ngày xưa, tới mức thấm vô tiềm thức, điều khiển con người hiện tại mà mình không hay biết.

Khi lạc trong một “rừng” hoang mang, bối rối, sợ hãi, đau đớn, thật ra trong chúng mình đã có câu trả lời cho tình huống đó rồi. Chúng mình thừa biết bản thân muốn gì, nên làm gì, chấp nhận và không chấp nhận điều gì. Thế nhưng, thường không có ai đủ bình tĩnh để ngồi lại, can đảm lắng nghe nội tâm, tự đưa ra đáp án cho mình.

Và khi đó, bằng việc sử dụng Tarot, nó đã giúp mình nhìn ra được những góc khuất mà tự mình không thấy được. Đồng thời giúp mình lý giải được vì sao những việc này lại xảy ra với mình, nó có ý nghĩa gì, và mình nên “tận hưởng” bài học này như thế nào.

Hẳn sẽ có những bạn thắc mắc là khi gặp vấn đề thì có thể tìm tới đàn anh đàn chị, hoặc đám bạn để giải bày tâm sự được mà. Ừm, cũng là một cách hay, mình không phủ nhận.

Có điều qua kinh nghiệm nhờ tư vấn, mình nhận ra không phải lúc nào điều đó cũng đem lại cho mình kết quả như ý, có khi còn khiến mình bi quan hơn. Vì nếu người mình hỏi nhờ lời khuyên cũng đang mang nỗi đau (có khi trong tiềm thức, “chính chủ” cũng không nhận ra) như mình, thì họ có xu hướng đưa ra lời phân tích theo hướng khá cực đoan, và vì vậy, cuộc nói chuyện cũng theo hướng trao đổi và “bồi đắp” nỗi đau cho nhau nhiều hơn là bóc tách vấn đề và giải quyết nó.

Với lại, không phải lúc nào cũng có người rảnh rỗi, tâm trạng ổn định mà nghe mình trút bầu tâm sự. Đôi khi họ rảnh, nhưng họ cũng đang trong rắc rối của riêng họ, làm sao có tâm trạng để nghe mình kể khổ.

Chưa kể, có những vấn đề chỉ có người trong cuộc hiểu rõ nhất, cảm nhận về nó rõ ràng nhất. Như mình đã nói ở trên, đôi khi câu trả lời đã nằm sẵn trong lòng chúng mình rồi. Có khi tâm sự với người khác chỉ vì bạn không tin vào sự thông thái của bản thân, bạn muốn tìm sự xác nhận cho “đáp án” của mình từ người khác, để có thêm động lực mà hành động. Hoặc, nhận ra mình thật sự muốn điều gì thông qua những ý kiến trái với lòng mình từ lời nói của người ta mà thôi.

Nhận ra được những điều trên thật sự đã giúp mình thấy mạnh mẽ, tự tin hơn với mỗi quyết định của bản thân.

Tóm lại, đối với mình, Tarot là một công cụ, thân thương hơn thì là một người bạn đồng hành cùng mình trong hành trình trưởng thành về nhận thức, hỗ trợ giải quyết những vấn đề trong tâm lý, gợi mở hướng đi khi thấy bế tắc mà không cần hoang mang bởi quá nhiều góp ý trái chiều từ những người khác (chín người mười ý mà, nhưng người biết “đáp án” phù hợp nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi).

Nếu bạn cũng có khi bế tắc, hoang mang mà không biết nên tâm sự với ai thì thử “làm bạn” với Tarot xem sao.

Còn nếu ngại học Tarot thì bạn nghĩ sao nếu tìm tới mình?

Mình ở đây, tôn trọng và lắng nghe câu chuyện của bạn, không phán xét, vì mình hiểu mỗi người là những cá thể riêng biệt với các nhận thức khác nhau. Sau cùng, chúng mình sẽ cùng mổ xẻ, phân tích những vấn đề bạn đang gặp phải, gợi ý hướng đi cho bạn thông qua Tarot. Sau buổi nói chuyện mình sẽ có một bảng tóm tắt lại nội dung để bạn lấy đó làm “la bàn” trong quá trình giải quyết vấn đề.

Mình rất vui khi có thể giúp được bạn. Vì thông qua bạn, mình sẽ được ôn lại những bài học trước đây, có thêm những suy ngẫm mới cho bản thân, cũng như có thêm những góc nhìn mới mẻ từ vị trí của người khác – là bạn. Nhờ bạn, cuộc sống của mình sẽ phong phú, sống động hơn.

À, nếu bạn đang phân vân về phí xem thì… mình để bạn hoàn toàn tự quyết định dựa trên tình hình tài chính và ý muốn của bạn. Tuyệt đối không thắc mắc về số tiền bạn gửi. Thậm chí, nếu lần này bạn gửi chỉ 1 nghìn, lần sau mình vẫn chào đón bạn với sự niềm nở.

Chắc nghe thấy khó tin đúng không?

Đơn giản vì đây là NIỀM TIN hiện tại của mình thôi. Mình sẽ để mọi thứ đến thật tự nhiên, vì mình tin vào sự trù phú của Vũ Trụ và quy luật Nhân Quả, tức là những gì mình nhận được sẽ tương ứng với những giá trị mà mình tạo ra.

À, có một “phụ phí” mình nhất định phải nhờ bạn gửi (bạn có thể trả nó sau vài ngày cũng được): Đó là phản hồi của bạn về buổi nói chuyện của chúng mình nha, chỉ vậy thôi à.

Cảm ơn vì bạn đã đọc hết bài viết này.

Chúc bạn bình yên,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.