Phải nói rõ là mình không hề đồng tình việc ngoại tình, hay khuyến khích việc trở thành người thứ ba. Ở bài viết trước mình cũng có nêu rõ quan điểm là không bao giờ chấp nhận việc người yêu / chồng của mình “tòm tem” với người khác.

Tuy nhiên, bài viết này không phân tích đúng – sai ở đây, mà chỉ đơn thuần là ngẫm lại những gì mình đã quan sát các cặp đôi mà mình biết, hoặc từ các khách hàng đến với mình.

Điều mình nhận ra được đó là: Sự xuất hiện của người thứ 3 có khi là phước lành đó.

Có trường hợp thế này, ông chồng là người vũ phu, cứ thích lôi vợ con ra đánh đập. Nhưng cô vợ bị nhiều nỗi sợ níu lại, như là ly dị rồi thì không có đàn ông trong nhà, không có người phụ chi phí trang trải cuộc sống,… Nói chung là cuộc hôn nhân phụ thuộc, không tình yêu, bất hạnh. Rồi có một ngày, “tiểu tam” xuất hiện, “cướp” ông chồng khỏi cuộc đời cô vợ. Thời gian đầu, cô này đau đớn vật vã vì cảm giác bị phản bội, nhưng bình tâm lại thì cô nhận ra được mình cần một người chồng thế nào trong đời. Còn “tiểu tam” kia sau thời gian ngắn cũng bị bỏ rơi, vì bản tính lăng nhăng của ông chồng là vẫn còn đó (Chuyện cô này có bị hành hung hay không thì mình không hỏi). Nhưng theo bạn, sự xuất hiện của “tiểu tam” trong trường hợp này có ý nghĩa gì với cuộc đời của mẹ con cô vợ kia?

Hay một chuyện khác, chị gái này khi yêu là người ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi sự quan tâm của đối phương. Không có thứ mình muốn thì xỉa xói, chì chiết người yêu. Tới khi phát hiện anh này đang “đong đưa” với người con gái khác, anh ta không xin lỗi mà còn “sẵn tiện” đề nghị chia tay luôn. Lúc đó chị mới có dịp soi xét lại và nhận ra lỗi lầm của bản thân. Nhờ vậy mà bây giờ chị yêu rất khác, biết suy nghĩ cho người yêu mình nhiều hơn, không còn những hành động khiến đối phương ngột ngạt nữa. Và nhờ vậy, chị cũng có tình cảm thăng hoa, hạnh phúc, lành mạnh hơn.

Nguồn: FB Chang Chói Chang

Nhắc tới người thứ 3, phần đông chúng ta sẽ thấy bức xúc, không chấp nhận được. Nhưng phân tích một cách khách quan và “tâm linh” hơn, bạn có nghĩ là do một người cố chấp, thiếu can đảm để rời bỏ một MQH độc hại quá, hay mãi không chịu nhìn ra điểm cần cải thiện để có hạnh phúc bền lâu, nên “người thứ 3” như một cú đá trời giáng từ Vũ Trụ để hất văng người đó ra khỏi thứ đang bào mòn họ không?

Nếu bạn vẫn chưa phục mà nói rằng: “Nhưng tôi là người trong cuộc đây. Tôi chỉ đang thấy cặp đôi khó ưa kia hạnh phúc, còn tôi mới là người chịu đau khổ, dằn vặt”. Thì mình muốn nhắn gửi rằng, đời còn dài lắm, có những thứ phải theo thời gian mới sáng tỏ được.

Đừng chỉ tập trung vào cảm giác uất hận rồi nghĩ tới việc trả thù. Vì có những quy luật vẫn đang hoạt động dù bạn có tin hay không – luật Nhân Quả. Vậy nên mới có câu: “Bạn cứ sống tốt, trời xanh tự an bài” mà.

Thân chào,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.