Vào một buổi sáng đẹp trời khi mình đang đánh máy ngon lành thì dấu hiệu đầu tiên đã xuất hiện: Cái bàn phím nhất định không chịu làm việc dù các hoạt động khác vẫn bình thường, vì vậy mình đã khởi động lại cái lap*.

Thế nhưng kể từ giây phút ấy em nó đã mãi chìm vào giấc ngủ ngàn thu.

Như câu nói sống để bụng chết mang theo. Cái lap của mình ra đi mang theo hai bài viết hơn 4000 chữ mới vừa hoàn thành nhưng chưa kịp up của mình.

Lúc đầu cũng muốn khóc kiểu chó kêu mèo gào lắm. Thế nhưng mình lại phát hiện ra nhờ cái cũ ra đi thì mình có quá chừng cái mới hay ho như sau:

1. Mắt mình có thời gian để nghỉ ngơi sau nhiều tuần “dán” mắt vô lap. Dứt mắt ra rồi mới tận hưởng được cảm giác mắt thật sự được thư giãn là như thế nào.

2. Có cơ hội làm lành với gia đình. Vì trước đó mình và gia đình có mâu thuẫn. Thế nhưng nhờ bàn luận về việc laptop bị hư và phải mua máy mới như thế nào mà mình có cơ hội bắt chuyện lại một cách tự nhiên.

3. Tranh thủ được thời gian để làm đẹp. Vì khi có laptop mình chỉ nghĩ tới việc hôm nay sẽ viết gì, xem gì, đọc gì nên khi tâm trí không còn bị trói buộc bởi những điều đó nữa thì mình mới nhớ ra là lâu rồi không chăm sóc nhan sắc.

4. Có rất nhiều thời gian chơi với đàn con cưng của mình (2 em Chihuahua và mười mấy em Hamster).

5. Có thời gian để đọc lại những bài viết cũ và rút kinh nghiệm từ nó.

6. Có dịp để đọc lại các tựa sách cũ.

7. Tạo cơ hội để người yêu thể hiện sự quan tâm bằng cách tìm kiếm mẫu laptop nào phù hợp để mình mua.

8. Biết thêm nhiều cửa hàng bán thiết bị điện tử uy tín vì cái nơi duy nhất mình biết tới lại không nhập hàng về để bán được do dịch. Từ giờ nếu có bạn bè cần mình có thể kể tên một loạt các cửa tiệm bán laptop uy tín (đã được đàn em học IT review) trong Sài Gòn.

9. Ngày nào cũng thấy phấn khích, hào hứng trong lúc chờ giao máy mới. Cảm giác mình sắp được sở hữu một thứ mới toanh, xịn xò cứ khiến mình thấy lâng lâng. Và cảm giác mỗi ngày chờ thứ mình thích tới với mình có cảm giác vui ơi là vui như chờ món quà lớn tới vậy.

10. Được bổ túc kiến thức về laptop. Chẳng hạn như nhờ mua máy mới mình mới biết được rằng khi mua về phải cài phần mềm Office chứ trong máy không có sẵn (Mình vốn là con bé mù công nghệ mà, hihi).

À, hôm nay “thành viên” mới đã về nhà rồi. Mình lại được tiếp tục thỏa mãn sở thích viết lách nè. Mình thấy may mắn và biết ơn với cuộc sống sung túc, đủ đầy hiện tại.

*Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.