“Anh là người quan trọng nhất với em”,

“Chỉ có anh mới làm em hạnh phúc được như vậy”,

“Em không cần ai khác ngoài anh”,…

Là những câu bạn chỉ nên nói để tình cảm thêm khắn khít khi yêu nhau thôi, chứ đừng triệt để thực hành theo, đừng mang suy nghĩ xem ai đó là trọng tâm ngoài chính bản thân bạn, vì nó sẽ hủy hoại cuộc sống hạnh phúc và giá trị của bạn đó nàng ơi.

Để mình giải thích rõ hơn nha.

Thứ nhất, “chỉ nên nói khi yêu nhau” – Tức là khi người kia chán và hết yêu bạn rồi, thì đừng dại mà đem những câu này ra để năn nỉ hòng khiến đối phương thấy mủi lòng. Nếu bạn làm quá thì khả năng cao họ ở lại cũng vì thương hại thôi, chứ không phải vì yêu đâu. Lòng tự trọng của bạn thật sự chấp nhận việc một người chịu ở bên chỉ vì sự thương hại thôi sao? Mà theo bạn, mối quan hệ được duy trì bằng cảm xúc đó có lâu bền không?

Thứ hai, “đừng triệt để thực hành theo” – Nghĩa là mình đồng ý khi tình cảm dạt dào, ta nói những câu đó với sự chân thành, chứ không phải kiểu hình thức hay giả dối. Nhưng có câu “yêu bằng trái tim ấm, và cái đầu lạnh” mà. Hễ thấy đối phương không còn trân trọng mình, không còn xứng đáng với tình cảm của mình là phải biết thu hồi lại sự chú tâm của mình dành cho họ ngay, không có đặt người kia chiếm vị trí quan trọng trong lòng mình nữa. Họ không còn muốn làm bạn hạnh phúc, thì bạn tự tạo niềm vui và bình an cho mình, mắc gì mặc định chỉ có duy nhất người đó mới có khả năng?

Bạn nghĩ thử xem, khi người ta chán/ hết yêu rồi, mà bạn vẫn tỏ ra bạn cần họ lắm, thiếu họ bạn không sống tốt nổi, thì liệu đối phương có thấy bạn thu hút nổi không? Hay là thêm khinh thường và xem nhẹ? Mình thì đoán ở vế thứ hai, vì bạn còn không tôn trọng bạn nổi thì sao người khác biết nhìn ra giá trị của bạn.

Chưa kể, khi thật sự tâm trí chỉ tập trung vào một người như vậy, bạn sẽ có xu hướng bỏ bê cuộc sống của mình. Đầu óc không được cập nhật (kiến thức, kỹ năng) do suốt ngày chỉ biết ôm tương tư khiến nó trì trệ, không tư duy nhanh nhẹn nổi. Vòng tròn các mối quan hệ ngày càng thu hẹp lại, chẳng mấy khi giao tiếp với ai nên giảm khả năng phân tích vấn đề và trình bày lưu loát. Không tập trung vào những niềm vui và sở thích của bản thân nên ngày càng mất kết nối với nội tâm, tinh thần. Cứ như vậy những sắc màu trong cuộc sống của bạn sẽ phai đi và ảm đạm thật sự. Lỡ không còn người yêu/ chồng là khả năng cao bạn cũng thấy mông lung với việc tồn tại luôn,…

Nói tới đây thì bạn đã hiểu vì sao mang tư duy “đặt một người nào đó làm trọng tâm cuộc sống” có nguy cơ phá hủy cuộc sống hạnh phúc của bạn chưa?

Mình biết có những bạn xem người yêu là động lực để phấn đấu vươn lên, ngày càng phát triển bản thân hơn. Mình ủng hộ vì mình cũng như vậy. Nhưng hãy cẩn thận, hãy xem đó là động lực HỖ TRỢ thôi, chứ không phải là động lực CỐT LÕI. Nghĩa là người yêu chỉ là MỘT TRONG SỐ các niềm vui mỗi ngày. Nếu không còn sự hỗ trợ bên ngoài đó, thì ta vẫn có sức mạnh nội tâm đang căng tràn trong lòng đây, không phụ thuộc, không đánh mất quyền lèo lái con thuyền cuộc đời mình.

Vậy nghen, chúc bạn an lành,

Joy.

?(⋈◍>◡<◍)。✧♡

Joy – Tarot Reader – Healer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.