phần một mình đã chia sẻ 3 kinh nghiệm mà bản thân đang áp dụng để nuôi dưỡng sự ngọt ngào trong một mối quan hệ tình cảm, bạn có thể tham khảo thêm để có đầy đủ thông tin nghen.

Không dài dòng nữa, vô nội dung chính luôn nè.

I. MUỐN GÌ THÌ NÓI CHỨ ĐỪNG IM LẶNG RỒI HẬM HỰC

Tức là khi thấy người yêu chiều chuộng, dỗ dành không đúng ý thì các bạn thường sinh ra cảm giác tức tối, tủi thân rồi cứ chì chiết nhau mãi tới khi mệt và chán hết chịu nổi mới thôi. Nhưng vấn đề ở chỗ, tức thì tức chứ nhất quyết không nghĩ tới việc phải “hướng dẫn” người yêu cần làm gì cho đúng ý mình để mình hết bực à nghen.

Các bạn thường hay có suy nghĩ rằng: “Yêu mình, quan tâm mình thì phải biết cách chăm sóc mình chứ / phải hiểu mình chứ. Không làm đúng ý mình là không đủ yêu mình, là đồ vô tâm!”.

Tui lạy á, nghĩ thoáng ra đi nào.

Đúng là người yêu bạn sẽ muốn làm bạn vui, nhưng vấn đề là, họ sẽ không biết cách làm bạn hài lòng THEO ĐÚNG Ý BẠN được nếu bạn không chịu nói. Vì mỗi người là một cá tính, một sở thích khác nhau mà.

Mình ví dụ nha, khi mà hẹn hò cuối tuần, có bạn sẽ muốn đi “dẩy đầm” cho sôi động, nhưng cũng có bạn chỉ cần hai đứa trò chuyện trong một quán cà phê yên tĩnh để chia sẻ tâm tư với nhau là mãn nguyện rồi.

Và có thể cũng là bạn đó thôi, nhưng có khi tùy theo tâm trạng mà bạn có cảm giác muốn đi chơi ở nơi nào đó khác với sở thích thường ngày của mình.

Vì vậy, việc cứ im lặng rồi tự bản thân thấy buồn tủi, tỏ thái độ hậm hực với người yêu có giúp bạn có được thứ mình muốn không nào, hay chỉ khiến cho cả hai buồn bực, mệt mỏi vì những ảo tưởng như “chúng mình không hiểu nhau, không hợp nhau”?

Chúng ta yêu nhau là để trao cho nhau những cảm xúc tốt đẹp, vui vẻ nên hãy dừng ngay những sự giận dỗi vô lý. Thỉnh thoảng có ít ít để thay đổi không khí còn được chứ nếu quá thường xuyên thì đồng nghĩa với việc bạn đang vô tình kéo tuột cảm xúc yêu đương của đối phương dành cho mình đó. Nên cẩn thận nha.

II. HÃY LÀM “THÁNH NỊNH”

Người bạn yêu nhất định là có những điểm hấp dẫn, thú vị nên bạn mới “trồng cây si” chứ đúng không? Vậy thì đừng ngại cho đối phương biết bạn nhận ra, công nhận và trân trọng những điều đó tới mức nào.

Ví dụ ở trường hợp của mình, ngày nào mình cũng nói với người yêu những câu như là: “Anh ơi, sao anh đẹp trai quá, nhìn hoài không chán nè” hay “Người yêu em ngày nào cũng làm em cười rụng rún, bởi vậy em đâu cần coi phim hài”, hay “Anh mới có thêm tiền á? Em đã nói anh giỏi mà anh không tin, anh mà tự tin là còn kiếm được nhiều hơn nữa đó nha”,

Chắc ngày nào cũng được khen quá chừng nên “lão” cho mình chức danh là “thánh nịnh”. Tuy chọc mình vậy chứ ổng có vẻ vui và tự hào lắm.

Có điều bạn phải hiểu là mình không có xúi mọi người nói dối theo kiểu XU NỊNH đâu nha. Mình thương đối phương, mình thấy họ tốt đẹp, đặc biệt ở chỗ nào thì mình CÔNG NHẬN và cho người yêu mình biết điều đó. Những lời mình nói ra đều là cảm nhận chân thật của mình hết.

Nếu bản thân các bạn được ai đó khen thật lòng sẽ rất vui đúng không, đã vậy còn là người mình thương khen nữa, có mà ngất ngây và phổng mũi thôi.

Mỗi ngày các bạn đều trao nhau những lời nói tốt đẹp thì sẽ luôn tạo ra được những cảm xúc hạnh phúc, tươi vui. Từ đó, khi đối diện với khó khăn trong cuộc sống thì người yêu bạn mới có cảm giác rằng “đúng là mình chỉ thấy vui nhất khi được nói chuyện với người yêu của mình”. Làm điều này cũng là cách bạn tự giúp bản thân nhớ lại lý do vì sao trước đây bạn đồng ý yêu họ, đồng thời giúp khơi lại trong bạn cảm giác hứng thú với người yêu như những ngày đầu.

Sweet Love – Nguồn ảnh: Unsplash

III. BỚT ẢO TƯỞNG VỀ TÌNH YÊU “MÀU NẮNG”

Nghĩa là, không có bất kỳ cặp đôi nào mà không có những ngày “mưa gió bão bùng” bên cạnh những lúc “nắng đẹp”.

Hai con người với thế giới quan khác nhau, tính cách khác nhau, môi trường sống khác nhau,… Chắc chắn sẽ có những hiểu lầm, mâu thuẫn trong quá trình tương tác.

Hơn nữa, người trải nghiệm đủ với tình yêu rồi sẽ hiểu câu “không phải chỉ cần yêu nhau là được”, vì tình cảm của hai bạn còn bị tác động bởi các vấn đề từ hai bên gia đình, sự nghiệp, cơm áo gạo tiền,… Theo mình biết thì có những cặp còn chia tay nhau vì thú cưng nữa mà.

Cách cảm nhận và giải quyết vấn đề sẽ phụ thuộc vào tư duy và quan điểm của mỗi người.

Do vậy, điều mình muốn nhắc các bạn là MÂU THUẪN TRONG TÌNH CẢM LÀ ĐIỀU ĐƯƠNG NHIÊN.

Cái đáng nói ở đây là cách các bạn đối mặt, hợp tác giải quyết vấn đề như thế nào.

Bạn có chịu hạ cái tôi xuống để chung sức giải quyết vấn đề cùng đối phương không hay chỉ ngồi đó rấm rứt khóc rồi than thân trách phận, đổ hết mọi trách nhiệm lên người mình yêu. Có đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn cùng nhau không hay chỉ mới yêu xa một tí, bị gia đình phản đối một tí là sợ hãi, nản lòng. Hay… đầu óc có đủ thực tế để không bị các thể loại ngôn tình “tẩy não” bằng các câu bay bổng ngút trời như “anh ấy hiểu thấu từng suy nghĩ, tâm tư của cô dù cô còn chưa động đậy cái miệng chúm chím kia” =))

IV. KẾT

Nếu có bạn nào đọc xong các “bí kíp” của mình mà thấy khó và “mắc công” quá thì mình muốn nhắn nhủ điều này: Tình yêu là cảm xúc. Mà cảm xúc thì không phải là thứ cần học thuộc lòng hay phải ghi “checklist” như nhiệm vụ nào đó cần hoàn thành mỗi ngày.

Điều mình cố gắng là để bạn tự khơi gợi lại cảm xúc lãng mạn, yêu thương bên trong.

Một khi bạn đã quán triệt được với bản thân rằng “mình thật lòng yêu đối phương nên muốn đem tới những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu” thì bạn cứ theo những chia sẻ, gợi ý của mình mà nhìn nhận lại bản thân xem đã có lúc nào mình hành xử theo bản năng, khiến người khác đau lòng và tự mình hủy hoại cảm xúc yêu thương của của hai không. Nếu có thì thẳng thắn thừa nhận, và quyết tâm là giờ mình không muốn điều đó xảy ra nữa thì tự khắc bạn sẽ biết điều chỉnh ra sao cho phù hợp thôi hà.

Vậy nghen,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.