Mình thấy có nhiều bạn rất khắt khe trong việc sàng lọc người yêu. Điều đó khá tốt để bạn nâng cao chất lượng đời sống tình cảm đó chứ, mình có vài lần phân tích lý do tại sao rồi.

Vấn đề nằm ở việc dù các bạn đòi hỏi người khác, nhưng chính bản thân bạn lại không như vậy. Trừ khi có kỳ tích xảy ra, còn lại bạn sẽ không thể có hạnh phúc với cách sống đó được.

Chẳng hạn như, bạn khao khát có MQH tình cảm ngọt ngào, nhưng bản thân lại chẳng bao giờ biết nói / không thèm nói lời yêu thương, biết ơn với đối phương. Thậm chí tức lên là chửi bới, nói những câu “phủi” đi tất cả những cống hiến của người ta từng làm cho bạn như: “Anh/ em chẳng bao giờ quan tâm tôi cả”. Bạn đòi có người yêu chung thủy, nhưng bản thân lại thích đong đưa nhắn tin tán tỉnh, hoặc để người khác có cơ hội tán tỉnh bạn,…

Trường hợp thứ nhứt, thời gian đầu bạn may mắn có được người thương tuyệt vời như bản thân mong muốn luôn, nhưng nếu bạn không tốt đẹp được như vậy thì thường sẽ xảy ra trường hợp sau: Trong tâm trí bạn sẽ hay lo nghĩ không biết MQH này có bền không, không hiểu sao cứ thấy sợ mất đối phương, thể hiện qua việc kiểm soát hay ghen tuông quá đáng, vô cớ, khó kiềm chế được, đòi hỏi nhiều thứ. Dần dần, người kia thấy mệt mỏi, sợ hãi và tìm cách rời xa bạn, và rồi nỗi sợ của bạn thành sự thật.

Để mình lý giải tâm lý “sợ mất” dù bạn đang trong MQH tuyệt vời nè: Vì bạn đang là người phụ thuộc, chỉ biết ngồi một chỗ để nhận và tận hưởng điều tốt lành người khác đem tới, còn bạn có cái gì để cống hiến đâu mà tự tin. Chỉ có bạn sợ mất những thứ tốt đẹp mà đối phương cho, chứ người ta có được nhận từ bạn nhiều nhặn gì đâu mà tiếc. Cắt đứt với bạn có khi còn đem tới sự nhẹ nhõm và giải thoát cho người kia ý chứ.

Trường hợp thứ hai, dành cho những bạn đang trong MQH mà đối phương đang không như ý bạn và bạn muốn thay đổi họ. Hỏi nè: Nếu bản thân bạn cũng cộc cằn, thô lỗ, ích kỉ, vô ơn, tiêu cực, thì bạn định lấy gì để thuyết phục người kia? Đừng nói là bạn cứ “lượn” Youtube, hay lướt mấy group đạo lý, thấy cái nào mang tính đả kích, “dạy dỗ” cao thì gửi cho người yêu của bạn đọc, nhằm để họ “sáng mắt” ra nha.

Một người có thay đổi hay không là do họ được truyền động lực tới mức nào, nhìn thấy được thành quả rõ ràng ra sao nếu họ thay đổi, hoặc khi sợ mất điều gì đó. Bạn nghĩ họ lấy gì khâm phục và có động lực để nghe lời bạn (một người không có gì tiến bộ) lại ra lệnh cho người đó?

Tóm lại, mình là người theo hệ tâm linh nên tin vào quy luật cho – nhận. Bạn trao đi những gì thì sẽ nhận lại điều tương tự như vậy. Bạn muốn người thương của mình là người thế nào thì bản thân hãy là người như vậy đã. Cái đẹp trong tâm hồn và cách ứng xử sẽ giúp bạn hấp dẫn người cũng đẹp đẽ như vậy, cũng như “hất cẳng” người có mức độ nhận thức thấp hơn, từ đó chuyện tình cảm của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kinh ngạc. Chính bạn cũng tự giúp mình thoát ra nỗi lo đánh mất ai đó so với lúc còn ở tâm thế của người chỉ biết nhận và phụ thuộc (vì lỡ có biến cố xảy ra, đối phương sẽ tiếc bạn lắm chứ).

Hãy “LÀ” trước khi đòi hỏi hen.

Thân chào,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.