Khi nghe câu “Hãy biến mình thành đồng cỏ xanh để khách tự tìm tới” trong workshop Tư duy kinh doanh nọ, mình thấy khá bất ngờ và thích thú. Vì đây là điều mình luôn tư vấn với gần như các khách hàng gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Hóa ra trong kinh doanh cũng có thể áp dụng điều này, mà lại là điều mình vô tình áp dụng nhưng không để ý.

Trong tình cảm, mình luôn quan niệm rằng mặc kệ có ai yêu hay không, mình cứ việc tỏa sáng với chính bản chất của mình. Như một ngôi sao tỏa sáng mà không cần sự công nhận của bất kỳ ai. Mình cứ việc yêu bản thân, tận hưởng mỗi ngày trôi qua, làm những điều mình thích, phát triển tâm hồn và kiến thức. Xem bản thân là tâm điểm trong cuộc sống. Khi mình là một cô gái biết nhận thức được giá trị bản thân, đẹp từ trong tâm hồn đến rạng rỡ ngoài ngoại hình thì tự khắc sẽ có người muốn theo đuổi, tình nguyện yêu thương mình. Mình không cần phải chạy đi van xin tình yêu của ai cả.

Trong kinh doanh cũng vậy. Nhiệm vụ trong công việc của mình là phải giúp khách hàng xoa dịu nỗi đau, thoát ra khỏi một rừng hoang mang, sợ hãi, có ý thức để quay về bên trong và tìm lại được bình an. Muốn như vậy thì chính mình cũng phải chữa lành được cho bản thân, luôn sống một cách tỉnh thức thì mới lan tỏa được lối sống đó cho khách chứ.

Vì vậy, từ trước khi bắt đầu công việc xem Tarot – Chữa lành, mình đã là “đồng cỏ” để bạn bè tìm tới mỗi khi họ có vướng mắc hoặc cần người để tâm sự. Bây giờ “hành nghề” cũng vậy, điều mình được thôi thúc mỗi ngày không phải là cố gắng đi tìm khách hay thuyết phục họ chốt lịch xem, mà chỉ là thiền để cân bằng năng lượng, viết lách về những điều mình thích hoặc chiêm nghiệm được, chăm sóc khách hàng cũ nếu họ đề nghị. Vậy thôi, mà không hiểu sao vẫn có khách mới ở đâu tự tìm đến.

Mình tự hào về bản thân, hài lòng với hiện tại khi mỗi ngày trôi qua đều rất nhẹ nhàng, bình yên. Và rồi, hay tự cảm thán với chính mình: “À, hóa ra sống đúng theo điều trái tim muốn có thể hạnh phúc tới vậy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.