Có lần lướt Facebook mình vô tình thấy có bài tư vấn tình cảm của một nghệ sĩ. Đại loại là có cô bé Fan tâm sự buồn rồi hỏi xin ý kiến vì crush của bạn ấy thích người khác. Vậy là người nghệ sĩ đó trả lời như sau: “Crush gì mà lạc hậu vậy bà, crush giùm tui 3, 4 đứa đi. Yêu thì mình chung thủy mình yêu 1 người, chồng thì 1 tấm chồng. Nhưng mà crush thì… 4 anh đi cho đủ 1 lốc sữa chua. Thi đại học còn có NV 1, 2, 3 mà, mấy bà bớt ngây thơ lại”.

Các bạn nghĩ sao?

Mình thì thấy tâm đắc ghê. Câu trả lời hơi phũ nhưng đúng không chỗ nào chê.

Ý, bạn nào đang trót quyết tâm trao tim cho một crush duy nhứt khoan nổi nóng nhe. Từ từ mình giải thích tiếp nè.

Đọc lại tiêu đề bài viết đi các cô: Con gái tự đánh mất sự hấp dẫn trong giai đoạn cưa cẩm chỉ vì nhầm lẫn điều này, đó là: Khái niệm “crush”“người yêu”.

Mình xin định nghĩa lại khái niệm “crush” theo từ điển Gen Z nhé: Là đối tượng mà bạn đang thầm thương trộm nhớ hoặc cưa cẩm. Tuy nhiên, phía đối phương có thể có tình cảm với bạn hoặc không. Khi bạn nói tui đang crush anh X, thì nghĩa là bạn và anh X chưa ở trong mối quan hệ yêu đương, hẹn hò. Có thể chỉ đang ở giai đoạn “tình trong như đã ngoài mặt còn e”, hoặc là chỉ mới đang tìm hiểu nhau, hoặc thậm chí là người ta hoàn toàn không trao cho bạn chút quan tâm đặc biệt nào.

Bạn đã hiểu rõ chưa? Nếu rồi thì bây giờ mình sẽ giải thích vì sao việc nhầm lẫn khái niệm đó (hoặc do bạn mê người ta quá nên cố ý nhầm) đã khiến cho bạn mất sức hấp dẫn như thế nào nhé. Ở đây mình sẽ giải thích theo trường hợp anh crush X cũng tỏ vẻ quan tâm và hứng thú đong đưa với bạn.

Giai đoạn cưa cẩm hay tìm hiểu phải được hiểu đúng ý nghĩa của nó: Là để hai bạn tìm hiểu xem đối phương có phù hợp để trở thành người yêu mình hay không. Nói thẳng ra thì anh X chỉ là “đối tượng đang xét chờ duyệt”. Và bạn đối với anh X cũng chỉ là như vậy mà thôi. Vậy thì, cả hai đều có quyền xét duyệt nhiều đối tượng khác nhau để chọn ra người “ăn khớp” nhất với mình.

Ấy vậy mà, trái với anh X kia, bạn lại đặt tình cảm sâu nặng hơn mức cần thiết, xem anh ta đã là người yêu mình rồi, sắp cưới rồi, mà có khi còn nghĩ coi sau này nên đẻ mấy đứa cho ảnh. Bạn mặc định rằng anh X là duy nhất, chỉ có anh X mới phù hợp với mình, mình không thể làm chuyện tội lỗi với ảnh như là tăm tia người khác được. Thế rồi, bạn dần cư xử như anh X là người yêu mình thiệt. Chẳng hạn như, thể hiện sự trách móc khi crush nhắn tin quá ít hoặc nhắn tin lâu; Buồn bã khi crush không rủ bạn đi chơi; Giận hờn khi crush thả tim ảnh của cô gái nào đó…

Suy nghĩ xem, tâm thế của anh X và bạn ở hai nơi hoàn toàn khác nhau như vậy thì X sẽ cảm nhận gì về bạn? Muốn hiểu thì bạn thử đặt vị trí ngược lại, nghĩa là bạn thì chỉ muốn xem xét coi có duyệt thành người yêu hay không, còn anh X lại đỏng đảnh đòi hỏi cứ như bạn đã thuộc về ảnh. Có phải là bạn sẽ thấy phiền phức, mệt mỏi, khó hiểu không? Cứ như vậy bạn sẽ dần thấy đối phương không thú vị nữa và “chắc là không hợp với mình dzồi, kiếm người khác thôi” (hihi).

Vậy đó, đó là theo quan sát và kinh nghiệm của mình.

Nếu bạn có đang nhầm lẫn điều trên thì hãy tỉnh táo “phanh” lại trước khi tự mình phá hủy sự thu hút của mình và khiến crush chạy mất dép.

Còn với những trường hợp bạn thật sự đơn phương crush thì phải hiểu càng không nên tự mình quá đa tình để lỡ crush có thích người khác thì bạn cũng không bị vỡ tim.

Không phải mình khuyên bạn không chân thành, mà là hãy chân thành một cách sáng suốt. Nếu kết lại ngắn gọn để “thuyết phục” các bạn thì mình chỉ nói như vầy: Con gái khôn dại gì đâm đầu vô điều gì đó khi biết chắc chắn nó sẽ khiến mình mất đi sức hấp dẫn đúng không?

Yêu thương,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.