Có bao giờ bạn cảm thấy sao mà mình cứ thiếu tiền, tình duyên thì lận đận, công việc thì đầy sự bực bội và ức chế. Cuộc sống không có gì theo đúng ý mình, thật là nhàm chán.

Mỗi khi như vậy bạn có thấy thật bất công và không kiềm được trách móc cuộc đời, trách móc ông Trời không?

Mình đã từng như vậy. Thậm chí, hiện tại có đôi khi (ý là rất hiếm khi do thói quen nhiều năm) mình vẫn có suy nghĩ như vậy.

Nên đương nhiên mình phải thắc mắc chứ. Ăn ở thì cũng đâu có tạo nghiệp ác mà sao ông Trời bạc đãi vậy nè.

May mắn thay, sau vài năm vật vã mình đã thật sự hiểu được nguyên nhân nhờ quyển sách The Magic – tác giả Rhonda Byrne.

“Người nào đã có sẵn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn thì thậm chí những gì anh ta đã có cũng sẽ bị tước đi”. (The Magic, trích từ sách Phúc âm Matthew)

Bạn nghĩ sao về câu trên?

Đọc thoáng qua chúng mình dễ có ấn tượng về sự bất công đúng không? Người giàu sẽ càng giàu thêm, còn người nghèo thậm chí có thể bị lấy đi???

Nhưng tác giả lại cho biết thật ra đó là một câu đố với một bí ẩn chờ được khai mở. Và khi bạn giải được thì bạn sẽ có những gì bạn muốn.

Nghe kích thích thiệt sự đúng không? Vậy đáp án là gì?

Mình bật mí luôn đây:

“Người nào đã có sẵn LÒNG BIẾT ƠN sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn LÒNG BIẾT ƠN thì thậm chí những gì anh ta đã có cũng sẽ bị tước đi”. (The Magic, trích từ sách Phúc âm Matthew)

Đúng vậy, từ khóa đó là “lòng biết ơn”.

Sách The Secret – Rhonda Byrne

Mình biết là nếu đang ở tình cảnh thiếu thốn, nợ nần, vừa mới chia tay người yêu, bị sếp chửi, bị mất việc,… thì “có quái gì để biết ơn”.

Mình biết là rất khó để nói “cảm ơn” hay “mãn nguyện” được trong các tình cảnh trớ trêu. Nhưng bạn có tin càng than vãn, chửi rủa, chê trách thì bạn càng nhận được nhiều hơn những trải nghiệm tương tự không?

Có thể hiểu đơn giản như vầy, khi bạn được sinh ra trên trái đất chắc chắn sẽ mang một nhiệm vụ nào đó cần được hoàn thành. Có thể là những nhiệm vụ vĩ đại kiểu như đem lại hòa bình cho thế giới, bảo vệ quyền phụ nữ, giải cứu động vật hoang dã,… Nhưng cũng có thể, điều bạn cần làm chỉ là trưởng thành từ những trải nghiệm, rồi tận hưởng trọn vẹn kiếp sống này.

Chừng nào bạn chưa nhận ra bài học dành cho mình trong hiện tại, chừng đó vũ trụ sẽ còn “vùi dập” tới khi nào bạn chịu tỉnh thì thôi.

Lấy ví dụ về trải nghiệm gần đây nhất của mình nghen.

Ừm mặc dù không vẻ vang gì nhưng mình bị người yêu nói lời chia tay.

Ôi trời đất như muốn sụp đổ, thời gian với không gian như đóng băng lại vì quá sốc đó mọi người. Mình thương người ta lắm lắm luôn, nhưng tính nết mình dở dở ương ương, đối phương chịu hỏng nổi nên “say goodbye” cho khỏe.

Khóc lóc, vật vã, trách cứ anh Trụ (vũ trụ), rồi thì muốn mất niềm tin luôn. Trách móc là “sao lại đem người yêu con đi, con thương ảnh lắm có biết không hả hả? Trả lại đi, không chịu đâu”.

Nhưng sau một lúc ăn vạ thì lại nhớ tới The Magic và nhận ra mình đang làm điều vô ích. Không những vậy mà với thái độ hiện tại chắc chắn sẽ đẩy người yêu mình đi xa hơn.

Nhủ bản thân không được, bình tĩnh lại. Tất cả mọi việc xảy ra đều có nguyên do của nó. Mình cần nhìn nhận lại.

Và bạn đoán được điều mình sắp tiết lộ không?

Mình THẬT SỰ thấy BIẾT ƠN vì “được” chia tay. Vì nhờ nỗi sợ mất đi người yêu, nhờ vào nỗi đau quá lớn như tát thẳng vào mặt mình, giúp mình nhận ra trước giờ mình chỉ yêu bằng sự ích kỷ và hành động bằng bản năng. Nếu như tụi mình cứ cố gắng kéo dài mối quan hệ này mà không có sự thấu hiểu, cảm thông, không biết cách giúp giữ lửa yêu thì chắc chắn sẽ bước vào cuộc hôn nhân với sự chịu đựng tới cuối đời.

Mình nhận ra rằng, vũ trụ đang giúp mình trang bị đủ kiến thức về tâm lý, cách ứng xử trong tình yêu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hôn nhân sau này. Để mình có thể trở thành một cô gái hạnh phúc trong tình yêu.

Song song với khi mình nhận ra được điều đó, bằng cách này hay cách khác, vũ trụ đã đưa nhiều hướng dẫn tới cho mình trong tình huống hiện tại. Đại loại như tâm lý mình phải như thế nào, ứng xử ra làm sao,…

Và đoán xem, chỉ khoảng gần một tuần sau khi nói chia tay, anh người yêu đã quay lại tìm mà mình không cần phải nài nỉ và níu kéo. Thậm chí anh còn có những cử chỉ rất ân cần, quan tâm và liên tục đem tới cho mình những niềm vui bất ngờ.

Giờ đây khi nhớ lại, trong lòng mình vẫn ngập tràn sự biết ơn và lâng lâng hạnh phúc vì sự kỳ diệu của năng lượng vũ trụ.

Ví dụ trên chỉ là một trong nhiều thứ mình nhận được. Nếu ai vẫn chưa tin thì có thể tìm đọc cuốn sách The Magic rồi thực hành thử nhé. Ngoài vài chục nghìn mua sách thì đâu có mất gì đâu mà sợ đúng không nè.

Xin chúc các bạn có được những điều mình mong muốn.

Thương,

Joy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.